ขั้นตอนแรกก็ต้มหัวหอยให้สุกครับ ที่จริงแล้วเขาต้มแล้วละครับจากตลาด แต่เราก็มาต้มอีกทีครับ
จากนั้นก็ซอย หรือหั่นนะละครับ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ
ตามนี้นะครับ สำหรับขนาดนั้นแล้วแต่ชอบครับ บางคนก็ชอบชิ้นใหญ่ๆ บางคนก้ชอบเล็กๆ
ใส่มะนาวครับ ต้องเปรี้ยวนำนะครับ ใส่เยอะๆหน่อย
เติมพริกป่นครับ
ข้าวคั่วครับ ทำให้หอมน่ารับประทาน
น้ำปลาครับ อย่าใส่หลายเด้อมันสิเค็มครับ
ใส่น้ำปลาร้าครับ สูตรสำเร็จอาหารอีสาน ขาดไม่ได้เลย
คลุกเคล้าให้เข้ากันครับ
ใส่หอมคัก ในตู้เย็นมีผักชี ใส่ผักชีนี่แหละ ถ้าจะให้ดีและอร่อยแนะนำให้ใส่ผักแพรวครับ ใบแหลมๆกินกับแหนมเนืองนั่นละครับ หลังจากนี้ก็รับประทานได้เลยครับ อ้อ ลืมไปครับ สำหรับคนที่ทานผงชูรสก็ใส่ไปด้วยนะครับ เพื่อเพิ่มรสชาติครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น